Mua và nhập khẩu vào EU

Chúng tôi hiểu rằng việc mua và nhập khẩu sản phẩm từ các thương hiệu quốc tế có thể là một thách thức, các yêu cầu về quy tắc và tài liệu khác nhau , tùy thuộc vào:

 1. Quốc gia của bạn, luật pháp và quy định của quốc gia đó
 2. Các sản phẩm bạn đang nhập khẩu
 3. Quốc gia xuất xứ của những sản phẩm này

Với tư cách là nhà bán lẻ trên Daisantiles, bạn là nhà nhập khẩu hồ sơ và chịu trách nhiệm đảm bảo rằng bạn có quyền bán lại các sản phẩm bạn mua trên Daisantiles, tuân thủ luật pháp và quy định cụ thể của EU và quốc gia thuộc EU.

Chúng tôi muốn giúp bạn cảm thấy tự tin khi mua hàng từ các thương hiệu quốc tế.

Hướng dẫn này bao gồm các mẹo và lời khuyên dành cho các nhà bán lẻ EU mua và nhập khẩu các sản phẩm quốc tế vào Liên minh Châu Âu.

Xin lưu ý, tài nguyên này là không đầy đủ và hoàn toàn mang tính biểu thị.

Để tìm hiểu về hướng dẫn quốc tế chung (không dành riêng cho EU), hãy truy cập Cách mua hàng quốc tế trên Daisantiles.

Cách xác định xem bạn có thể mua, nhập khẩu và bán lại các sản phẩm quốc tế tại EU hay không

Để xác định xem các sản phẩm bạn muốn mua từ các thương hiệu quốc tế có thể được nhập khẩu và bán lại ở EU hay không, chúng tôi khuyên bạn nên:

 • Tham khảo các trang web của chính phủ để kiểm tra xem có bất kỳ hạn chế hoặc yêu cầu cụ thể nào đối với việc nhập khẩu các sản phẩm bạn muốn mua trên phạm vi quốc tế hay không.
  • Xem xét mọi yêu cầu về giấy phép hoặc giấy phép mà bạn có thể cần với tư cách là nhà nhập khẩu khi mua một số sản phẩm nhất định. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập Hướng dẫn nhập khẩu hàng hóa
  • Xem xét các hạn chế tiềm ẩn do quốc gia của bạn thực thi, dựa trên quốc gia sản xuất/xuất xứ của sản phẩm.
 • Tham khảo ý kiến ​​của cố vấn pháp lý và/hoặc nhà môi giới hải quan để xác định mức độ sẵn sàng nhập khẩu các sản phẩm nhất định của bạn từ một quốc gia nhất định.

Các yêu cầu về tài liệu và tuân thủ đối với việc nhập khẩu các sản phẩm quốc tế vào EU

Khi nhập khẩu sản phẩm, với tư cách là nhà nhập khẩu, bạn có thể được yêu cầu cung cấp một số thông tin và/hoặc tài liệu để hỗ trợ thủ tục hải quan cho đơn đặt hàng của bạn.

Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn không đầy đủ bên dưới, để giúp hiểu những gì thuộc trách nhiệm của bạn với tư cách là nhà nhập khẩu, nếu cơ quan hải quan của một quốc gia EU yêu cầu :

Loại tài liệuTrách nhiệm của nhà bán lẻTrách nhiệm thương hiệu
Tài liệu cụ thể cho công ty của bạn (nếu có và được yêu cầu)✔️
Giấy phép hoặc giấy phép nhập khẩu các sản phẩm được kiểm soát cụ thể✔️
Bằng chứng về quyền bán lại✔️
Nhận dạng liên quan đến thuế cho công ty của bạn (VAT)
✔️
Số đăng ký nhập khẩu (EORI)✔️
Hoàn thành và Chữ ký của các biểu mẫu nhập khẩu, nếu có
✔️


Thư POA (Giấy ủy quyền) nếu có✔️
Phiếu đóng gói✔️
Hóa đơn thương mại✔️
Tài liệu hoặc thông tin cụ thể về thực hành sản xuất hoặc thông tin (nếu có)
✔️
Tài liệu cụ thể về sản phẩm (nếu có)✔️

Daisantiles không sở hữu hoặc cung cấp tài liệu hoặc thông tin cụ thể về công ty của bạn , quyền giao dịch, mua và nhập khẩu sản phẩm của bạn vào quốc gia của bạn. Loại tài liệu này phải được cung cấp bởi chính bạn với tư cách là người nhập khẩu hồ sơ .

Nhận số EORI

Số “Đăng ký và nhận dạng nhà điều hành kinh tế” (EORI) là một số duy nhất được các doanh nghiệp sử dụng để xác định chính họ với cơ quan hải quan trên tờ khai hải quan và các tài liệu nhập khẩu khác. Hãy nghĩ về nó như một số đăng ký hải quan.

Đăng ký số EORI là miễn phí. Việc đảm bảo bạn đã đăng ký EORI thuộc trách nhiệm của bạn với tư cách là một doanh nghiệp mua hàng quốc tế.

Để tìm hiểu thêm về cách đăng ký số EORI, vui lòng truy cập Làm cách nào để đăng ký số EORI? Bạn có thể cập nhật số EORI trong cài đặt tài khoản của mình .

VAT (Thuế giá trị gia tăng)

Khi mua hàng quốc tế trên Daisantiles, VAT sẽ được áp dụng cho các đơn đặt hàng của bạn dựa trên nơi thương hiệu vận chuyển sản phẩm từ điểm bán hàng.

Để tìm hiểu thêm về cách VAT được áp dụng cho các đơn đặt hàng quốc tế, hãy truy cập Làm cách nào để thanh toán VAT cho các đơn đặt hàng ở EU?

Xin lưu ý: Các nhà bán lẻ đã đăng ký không có thuế GTGT ở Pháp nhận hàng hóa nhập khẩu từ Vương quốc Anh (và bất kỳ Quốc gia không phải là thành viên EU nào khác) phải đăng ký thuế GTGT của Pháp để tự hạch toán thuế GTGT nhập khẩu phát sinh khi cung cấp. Sau khi đăng ký, các nhà bán lẻ sẽ không thể hoàn lại thuế GTGT nhập khẩu này nếu họ muốn tiếp tục áp dụng ngưỡng doanh nghiệp nhỏ tối thiểu (tức là khi họ muốn tiếp tục cung cấp hàng hóa trong nước Pháp mà không có thuế GTGT).

Để biết thêm thông tin về tác động của thuế GTGT đối với doanh nghiệp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của cố vấn thuế.

Môi giới hải quan

Là một nhà bán lẻ mua hàng quốc tế, bạn có thể ký hợp đồng với một nhà môi giới hải quan để giúp bạn tuân thủ các quy định và quy định nhập khẩu. Nếu bạn có một nhà môi giới hải quan, chúng tôi khuyên bạn nên thông báo cho thương hiệu qua Daisantiles Messenger khi bạn đặt hàng, để họ có thể đưa điều này vào hóa đơn thương mại trước khi giao hàng cho bạn.

Nếu thông tin môi giới hải quan của bạn được bao gồm trong hóa đơn thương mại, họ sẽ được liên hệ tại thời điểm nhập khẩu để thông quan gói hàng thay cho bạn.

Nếu thông tin môi giới hải quan của bạn không được cung cấp trên hóa đơn thương mại, thì hãng vận chuyển sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để thông quan gói hàng.

Nếu bạn không có đại lý hải quan và muốn ủy quyền cho hãng vận chuyển làm thủ tục hải quan thay cho mình, bạn cần soạn thảo thư POA (Giấy ủy quyền) và chia sẻ với hãng vận chuyển khi được yêu cầu. Xin lưu ý, điều này áp dụng cho các danh mục sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ.

Các loại sản phẩm được quản lý chặt chẽ tại EU

Khi nhập khẩu vào EU, bạn phải tuân thủ bất kỳ quy định nhập khẩu nào do Chính phủ nước bạn quy định, bao gồm nhưng không giới hạn ở các quy định đối với hàng hóa được kiểm soát. Nhập khẩu hàng hóa được kiểm soát vào quốc gia/khu vực của bạn có thể yêu cầu giấy phép hoặc thông quan bổ sung.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số danh mục hàng hóa được kiểm soát phổ biến có thể áp dụng các yêu cầu bổ sung.

Xin lưu ý rằng hướng dẫn và yêu cầu có thể khác nhau giữa các quốc gia EU khác nhau .

 • Hàng hóa bị kiểm soát: Các sản phẩm yêu cầu giấy phép hoặc giấy phép nhập khẩu hoặc tài liệu bổ sung từ nhà nhập khẩu. Có những quy định đặc biệt và bạn có thể cần xin giấy phép hoặc chứng chỉ nếu bạn đang nhập khẩu bất kỳ mặt hàng nào sau đây: sản phẩm động vật, thực vật và sản phẩm thực vật, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm bổ sung, mỹ phẩm.
 • Hàng hóa nguy hiểm (DG): Các chất khi vận chuyển có nguy cơ đối với sức khỏe, an toàn, tài sản hoặc môi trường. Một số hàng hóa nguy hiểm gây rủi ro ngay cả khi không được vận chuyển được gọi là vật liệu nguy hiểm.
 • Sản phẩm thực phẩm: Sản phẩm thực phẩm có nghĩa là bất kỳ chất nào, không phải là chất được sử dụng chủ yếu với mục đích tạo hương vị, dành cho người hoặc động vật tiêu thụ. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập các tài nguyên của chính phủ EU sau:
  • Để biết thông tin chung về việc nhập khẩu các sản phẩm thực phẩm vào EU, hãy truy cập Điều kiện nhập cảnh của EU
  • Kiểm tra sức khỏe có thể được yêu cầu tại hải quan để nhập khẩu các sản phẩm thực phẩm và nhà nhập khẩu (nhà bán lẻ) chịu trách nhiệm thanh toán các khoản phí bổ sung.
  • Để tìm thêm hướng dẫn cụ thể về sản phẩm, hãy sử dụng Trợ lý thương mại của tôi
 • Sản phẩm từ động vật: Sản phẩm từ động vật là bất kỳ nguyên liệu nào có nguồn gốc từ cơ thể của động vật, các sản phẩm có chứa các chất từ ​​động vật. Để tìm hiểu thêm về nhập khẩu các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, hãy truy cập
  • Sản phẩm động vật: di chuyển trong Liên minh và gia nhập EU

  • Động vật và sản phẩm có nguồn gốc từ động vật

  • Kiểm soát biên giới thú y

  • Để tìm thêm hướng dẫn cụ thể về sản phẩm, hãy sử dụng Trợ lý thương mại của tôi
 • Mỹ phẩm và các sản phẩm dành cho da: bất kỳ chất hoặc hỗn hợp nào được dùng để tiếp xúc với các bộ phận bên ngoài của cơ thể con người.
  • Để biết thêm thông tin về nhập khẩu mỹ phẩm vào EU, như một nguồn thông tin chung, hãy truy cập Mỹ phẩm
  • EU yêu cầu tất cả các sản phẩm mỹ phẩm được bán ở EU phải được đăng ký trong cổng thông báo sản phẩm mỹ phẩm (CPNP) . Chúng tôi khuyên bạn nên kết nối với thương hiệu trên Daisantiles Messenger để xác minh đăng ký CPNP trước khi đặt hàng để tránh các rắc rối về hải quan.
  • Kiểm tra sức khỏe có thể được yêu cầu tại hải quan đối với mỹ phẩm và nhà nhập khẩu (nhà bán lẻ) chịu trách nhiệm thanh toán các khoản phí bổ sung.
  • Để tìm thêm hướng dẫn cụ thể về sản phẩm, hãy sử dụng Trợ lý thương mại của tôi
 • Sản phẩm cây trồng và hạt giống.
  Để biết thêm thông tin về nhập khẩu thực vật và sản phẩm thực vật từ các quốc gia ngoài EU, hãy truy cập Thương mại thực vật & sản phẩm thực vật từ các quốc gia ngoài EU
  • Để tìm thêm hướng dẫn cụ thể về sản phẩm, hãy sử dụng Trợ lý thương mại của tôi
 • Các sản phẩm kim loại, đá quý và trang sức Để tìm hướng dẫn cụ thể về sản phẩm, hãy sử dụng Trợ lý thương mại của tôi
 • Sản phẩm dành cho trẻ em và em bé Để tìm hướng dẫn cụ thể về sản phẩm, hãy sử dụng My Trade Assistant
 • Đồ chơi Vui lòng tham khảo Quy định về Đồ chơi (An toàn) . Cụ thể hơn là đặt đồ chơi vào thị trường EU . Tài nguyên này giải thích rằng với tư cách là nhà nhập khẩu, bạn có thể cần đảm bảo thương hiệu/nhà cung cấp đã tuân theo các bước cần thiết để bạn giới thiệu các sản phẩm đồ chơi vào thị trường EU.
  • Để tìm thêm hướng dẫn cụ thể về sản phẩm, hãy sử dụng Trợ lý thương mại của tôi
 • Sản phẩm tiếp xúc với thực phẩm
  • Để tìm hướng dẫn cụ thể về sản phẩm, hãy sử dụng Trợ lý thương mại của tôi

Xin lưu ý, danh sách này không đầy đủ và hoàn toàn mang tính biểu thị. Daisantiles không chịu trách nhiệm cập nhật các trang web này, các tài nguyên được liên kết chỉ là các trang của chính phủ.

Thuế nhập khẩu hoạt động như thế nào?

Thuế nhập khẩu là trách nhiệm của các nhà bán lẻ với tư cách là nhà nhập khẩu.

Tất cả các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài có thể phải chịu thuế nhập khẩu và thuế.

Thuế nhập khẩu được tính dựa trên loại hàng hóa được nhập khẩu và nguồn gốc của hàng hóa, được xác định bằng mã thuế do thương hiệu cung cấp. Chúng tôi có thể cung cấp ước tính về chi phí thuế nhập khẩu khi thanh toán và bạn sẽ nhận được hóa đơn từ nhà cung cấp dịch vụ khi nhập khẩu.

Xin lưu ý rằng các thương hiệu chịu trách nhiệm cung cấp mã thuế quan chính xác cho sản phẩm của họ. Ước tính thuế nhập khẩu do Daisantiles tạo ra dựa trên các mã thuế quan này là chính xác.

Trong trường hợp Daisantiles bao trả thuế nhập khẩu trong khuôn khổ chương trình khuyến mãi hoặc tư cách thành viên, chẳng hạn như Insider, bạn sẽ thấy thuế nhập khẩu miễn phí khi thanh toán, để tìm hiểu thêm, hãy truy cập Điều gì xảy ra khi Daisantiles bao trả thuế nhập khẩu của tôi?

Điều gì xảy ra nếu cơ quan hải quan hoặc hãng vận chuyển yêu cầu thông tin bổ sung để nhập đơn đặt hàng của tôi?

Nếu bạn đặt hàng sản phẩm trên phạm vi quốc tế và cần có thông tin hoặc tài liệu bổ sung để làm thủ tục hải quan, khi sản phẩm được đưa vào EU hoặc vào quốc gia của bạn : đại lý hải quan, hãng vận tải, Daisantiles hoặc thương hiệu mà bạn đã đặt hàng có thể liên hệ với bạn cung cấp các thông tin cần thiết để giúp thông quan.

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

 • Bạn là nhà nhập khẩu , thương hiệu là nhà xuất khẩu.
 • Đại lý hải quan và/hoặc hãng vận chuyển có thể liên hệ với bạn qua điện thoại hoặc qua bộ phận hỗ trợ của Daisantiles trên chuỗi email. Thương hiệu rất có thể sẽ tiếp cận thông qua Daisantiles Messenger.
 • Daisantiles không thể cung cấp : tài liệu hoặc thông tin cụ thể cho công ty của bạn , quyền kinh doanh, mua và nhập khẩu sản phẩm vào quốc gia của bạn. (ví dụ: giấy phép, giấy phép, chứng nhận, tờ khai nhập khẩu, v.v.) Điều này phải được cung cấp bởi chính bạn với tư cách là nhà nhập khẩu.
 • Các đơn đặt hàng thường có thể bị “đình trệ” tại biên giới trong một thời gian giới hạn (điều này có xu hướng thay đổi trong khoảng tối đa từ 3 đến 5 ngày)
 • Là nhà nhập khẩu, bạn có trách nhiệm chấp nhận đơn đặt hàng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập khẩu, cung cấp bất kỳ thông tin nào được yêu cầu.

Nếu bạn không phản hồi hoặc không cung cấp thông tin/tài liệu/giấy phép theo yêu cầu, cơ quan hải quan có thể quyết định trả lại lô hàng. (Trả lại cho người gửi). Quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát của Daisantiles.

Xin lưu ý rằng Daisantiles lưu giữ hồ sơ về những lần không nhập được đơn đặt hàng quốc tế, cũng như chi phí liên quan đến việc vận chuyển các sản phẩm này trở lại thương hiệu. Daisantiles bảo lưu quyền xem xét tài khoản của bạn cũng như khả năng đặt hàng trên nền tảng theo Điều khoản dịch vụ của chúng tôi .